Khắc phục hiện tượng máy tính bị treo

Post Reply
User avatar
support
Posts: 285
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Khắc phục hiện tượng máy tính bị treo

Post by support » 05 Jan 2017, 11:28

Chiếc deskop/laptop của bạn liên tục bị treo và bạn không thẻ làm gì được ngoài việc restart lại máy nhưng chạy được một lúc sau thì lai bị treo lại. Nguyên nhân có thể là do:

- Thứ nhất: CPU quá nóng do quạt có vấn đề bạn hãy mỡ máy ra và kiemr tra xem có phai do khô dầu không nếu khô dầu thì tra dầu vào( nhớ là dùng dầu chuyên dụng),và làm vệ sinh bụi nếu thấy bụi đóng nhiều trên quạt song rồi lắp vào cho chắc chắn, nếu máy bạn dung bộ tản nhiệt thi có thể bộ tản nhiệt gắn lõng lẽo bạn hảy gắn lại cho chắc chắn (nhớ là phải dung keo chuyên dụng nhé)

- Thứ 2:Do ở cứng của bạn quá nóng hoặc bị lỗi vật lý nó sắp die rồi bạn nên đến trung tâm IT sửa lại xem nếu không được thì nên thay ổ mới đi là vừa, nhẹ nhất có thể là do vùng trống của ổ cứng quá ít bạn nên xóa bớt những thứ không cần thiết sau đó vào start → program→Accessories→system tools→Disk Defragmenter để dọn bớt file phân mảnh.

- Thứ 3: Do nguồn đã quá cũ, không đáp ứng được yêu cầu, bạn nên thay nguồn mới đi.

- Thứ 4: Do các Ram đụng nhau (máy gắn nhiều Ram) hoặc Ram, card màn hình gắn lõng lẽo bạn hãy mỡ máy ra gắn lại Ram và card màn hình, trường hợp sấu nhất là con Ram của bạn đã bị lỗi hãy đi bảo hành nếu còn hạn,còn không thì tốt nhất là mua con ram mới đi vì có đi sữa cũng xhawngr được mấy hôm.

- Thứ 5: Do DRIVER điều khiển phần cứng bị lỗi rồi ban nên vào webside của nhà sản xuất phần cứng download phiên bản mới nhất về cài lại.

- Thứ 6 : Do bạn đã cài vào máy một chương trình mà nó có yêu cầu cấu hình cao hơn so với đáp ứng của máy bạn, bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ nó đi và tìm phiên bản khác để kiểm tra tính tương thích với máy của bạn, cũng có thể là do xung đột giữa các phần mềm bạn nên kiểm tra và gỡ nó ra.

- Thứ 7: máy của bạn đã bị nhiễm virus trầm trọng bạn nên dung phần mềm chuyên dụng co bản quyền để diệt tốn kém tí nhưng an toàn hơn nhiều, nếu có thời gian thì nên dung hirend boot để diệt với phiên bản mới nhất thì chắc ăn hơn, nếu không được nữa thì bạn nên format ổ cứng đi rồi cài lại window thử xem.

- Thứ 8: Do lâu ngày bạn không làm vệ sinh máy khiến bụi bám vào các chân chip và bo mạch chủ khiến quá trình truyền tín hiệu bị tắc nghẽn ban nên mỡ máy ra làm vệ sinh từng phấn sạch sẽ nhớ nhẹ tay thôi nhé đừng cậy sức khỏe mà hỏng đại sự.

- Thứ 9: Máy của bạn đã đến tuổi về hưu bạn hảy dung búa tạ đập cho nó phát rồi gọi bà đồng nát vào cũng được chầu café mời anh em đấy sau đó ra vác con máy mới vè sài cho đã.

(Còn nhiều nguyên nhân khác các bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn tin học)


Post Reply