Office Deployment Tool - Tùy chỉnh Microsoft Office Click-to-Run (C2R) Setup để chỉ cài đặt các chương trình được chọn

Trao đổi về điện thoại, máy tính bảng và sử dụng Internet.
Post Reply
User avatar
support
Posts: 285
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Office Deployment Tool - Tùy chỉnh Microsoft Office Click-to-Run (C2R) Setup để chỉ cài đặt các chương trình được chọn

Post by support » 26 Jul 2017, 05:01

(Thegioitinhoc.vn) - Từ việc phát hành phiên bản Office 2010, Microsoft đã bắt đầu sử dụng một công nghệ ảo hóa mới để phân phối thiết lập Office và cài đặt các tập tin cho người dùng, công nghệ này được gọi là "Click-to-Run" hoặc "C2R Installer".

Trong các phiên bản Office cũ hơn như Office 2003, 2007, v.v…, Microsoft cung cấp sử dụng MSI truyền thống (Windows Installer) để người dùng Office cài đặt Office trong máy tính của họ. Trình cài đặt MSI cho phép người dùng lựa chọn hoặc bỏ chọn các ứng dụng con trong chương trình Office tại thời điểm cài đặt chương trình. Khác tuyệt đối với MSI, trình cài đặt C2R mới sẽ stream các tập tin cài đặt Office từ máy chủ Microsoft. Nghĩa là người dùng phải cài đặt trực tuyến. Trình cài đặt trực tuyến của nó cho phép bạn download các tập tin Office tại thời điểm cài đặt. Lợi ích của việc cài đặt này là nó cho phép bạn sử dụng các ứng dụng con Office trước khi toàn bộ phần mềm Office được cài đặt trong máy tính của bạn. Ngoài ra với sự giúp đỡ của trình cài đặt C2R, bạn có thể cài đặt nhiều phiên bản Office side-by-side trong cùng một máy tính.

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn trong công nghệ cài đặt mới C2R này! Cài đặt C2R mới không cho phép bạn chọn/bỏ chọn các ứng dụng con của bộ Office tại thời điểm cài đặt, do đó, nó sẽ tải và cài đặt đầy đủ tất cả những gì sẵn có của bộ chương trình Office. Nếu bạn muốn cài đặt chương trình chỉ với các lựa chọn như Microsoft Word, Excel và PowerPoint, bạn không thể làm điều đó với trình cài đặt C2R. Bởi vì như đã đề cập, nó sẽ cài đặt tất cả các chương trình Office mà không cần cung cấp cho bạn quyền tự do lựa chọn như trước kia.

Trên nền tảng chung là thế, nhưng Microsoft vẫn cung cấp một công cụ chính thức giúp người dùng tùy chỉnh tùy chọn cài đặt C2R, nghĩa là bạn có thể ép buộc trình cài đặt chỉ cài đặt các phần bạn mong muốn mà thôi.

Công cụ này được gọi là "Office Deployment Tool" và có sẵn cho các phiên bản Office 2013 và Office 2016. Với sự giúp đỡ của công cụ này, bạn có thể tải về file cài đặt Office vào vị trí mong muốn của bạn và sau đó cấu hình để chỉ cài đặt các ứng dụng do bạn chọn lựa. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ cần phải được cài đặt và cũng có được rất nhiều tùy chọn thiết lập.

Bạn được quyền xem xét để triển khai công cụ này như một thiết lập tự động của Microsoft Office. Bạn cũng có khả năng ép buộc trình cài đặt Click-to-Run để ngăn chặn thiết lập toàn bộ các giao diện người dùng. Ngoài ra bạn còn thiết lập được cho Office sẽ tự động cập nhật chính nó hay không.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh cài đặt Office và muốn cài đặt các ứng dụng con của bộ phần mềm Office 2016 theo sự lựa chọn của mình, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về công cụ

Trước hết, tải về các công cụ chính thức từ trang web của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/downloa ... x?id=49117

Bước 2: Giải nén file tải về

Khi bạn đã tải về Office Deployment Tool, chạy nó và nó sẽ yêu cầu bạn chọn một thư mục để giải nén các tập tin. Chọn bất kỳ thư mục mong muốn và giải nén, bạn sẽ có 2 tập tin trong thư mục đó:

Code: Select all

configuration.xml
setup.exe
Bước 3: Chỉnh sửa tập tin Configuration.XML

File "Configuration.xml" là file chính sẽ được sử dụng để thiết lập các chi tiết cài đặt Office về tất cả các thiết lập tùy chọn. Chúng ta cần phải chỉnh sửa để tạo nên các thiết lập mong muốn và sẽ sử dụng Notepad để chỉnh sửa file XML này. Để chỉnh sửa các tập tin, nhấp chuột phải vào tập tin "configuration.xml" và chọn tùy chọn Edit . Nó sẽ tự động mở tập tin trong Notepad.

Theo mặc định, các tập tin có chứa thông tin cơ bản để giúp bạn trong việc dễ dàng thay đổi các tập tin. Mọi thứ đều được đánh dấu như comment và bạn cần phải loại bỏ các dấu comment để khiến cho nó trở thành một tập tin cấu hình làm việc.

Sao chép đoạn mã sau và thay thế mã hiện có trong tập tin:

Code: Select all

<Configuration>
<Add SourcePath="E:\Office\" OfficeClientEdition="64" >
<Product ID="O365ProPlusRetail">
<Language ID="en-us" />
<ExcludeApp ID="Access" />
<ExcludeApp ID="Groove" />
<ExcludeApp ID="InfoPath" />
<ExcludeApp ID="Lync" />
<ExcludeApp ID="OneNote" />
<ExcludeApp ID="PowerPoint" />
<ExcludeApp ID="Publisher" />
<ExcludeApp ID="SharePointDesigner" />
</Product>
</Add>
</Configuration>

Hoặc đơn giản
<Configuration>

 <Add OfficeClientEdition="64" Channel="Current">
  <Product ID="ProPlusRetail">
   <Language ID="en-us" />
  </Product>
  <Product ID="VisioProRetail">
   <Language ID="en-us" />
  </Product>
  <Product ID="ProjectProRetail">
   <Language ID="en-us" />
  </Product>

 </Add>

 <!-- <Updates Enabled="TRUE" Channel="Current" /> -->

 <!-- <Display Level="None" AcceptEULA="TRUE" /> -->

 <!-- <Property Name="AUTOACTIVATE" Value="1" /> -->

</Configuration>
configuration.zip
(704 Bytes) Downloaded 41 times
Bây giờ một số điều quan trọng bạn cần phải biết!

Các thông tin được đưa ra trong đoạn mã trên có thể được sửa đổi theo yêu cầu của bạn. Ví dụ như:

SourcePath:

Đặt giá trị của "SourcePath" vào thư mục bạn muốn lưu trữ các tập tin cài đặt Office tải về bởi trình cài đặt C2R. Nếu bạn không thay đổi tùy chọn cho mục này, trình cài đặt sẽ tải về các tập tin văn phòng trong các thư mục làm việc mặc định, trong đó có file setup.exe và configuration.xml file.

OfficeClientEdition:

Đây là điều rất cần thiết. Nếu bạn muốn tải về và cài đặt phiên bản 32-bit (x86), thiết lập giá trị của "OfficeClientEdition" là 32. Nếu bạn muốn tải về và cài đặt phiên bản 64-bit (x64) của Office, đặt giá trị là 64.

Product ID:

Phần này chứa các thông tin về các sản phẩm chính mà bạn muốn cài đặt bằng cách sử dụng cài đặt C2R. Bạn có thể đặt bất kỳ giá trị của nó theo yêu cầu của bạn:

ProPlusRetail
ProfessionalRetail
HomeStudentRetail
HomeBusinessRetail
O365ProPlusRetail
O365HomePremRetail
O365BusinessRetail
O365SmallBusPremRetail
VisioProRetail
ProjectProRetail
SPDRetail


Language ID:

Bạn có thể thiết lập ngôn ngữ được cài đặt bởi trình cài đặt. Bạn thiết lập giá trị của nó cho địa phương và ngôn ngữ mong muốn của bạn như en-us, hi-in, ja-jp, v.v…

ExcludeApp ID:

Đây biến hữu ích nhất mà chúng ta cần phải chỉ định để buộc trình cài đặt C2R chỉ cài đặt từ sự lựa chọn.
Bạn được phép sử dụng biến này nhiều lần như chúng ta đã sử dụng trong đoạn code trên, để xác định các ứng dụng con Office không được cài đặt bởi trình cài đặt. Vì vậy, thiết lập giá trị của nó cho các chương trình mà bạn không muốn cài đặt tức là loại trừ từ máy tính của bạn.

Bạn có thể thiết lập giá trị của nó với bất kỳ sau đây:

Access
Excel
Groove
InfoPath
Lync
OneNote
Outlook
PowerPoint
Project
Publisher
SharePointDesigner
Visio
Word


Sau khi cung cấp thông tin cần thiết, bạn lưu tập tin XML lại.

Bước 4: Tải về tập tin Setup Office

Bây giờ chúng ta cần phải tải về các tập tin Setup Office bằng cách sử dụng tập tin setup.exe. Nhưng nó sẽ không hoạt động nếu bạn cố gắng để chạy file setup.exe.

1. Mở thư mục chứa file setup.exe và configuration.xml. Bây giờ bấm và giữ phím SHIFT trên bàn phím của bạn và sau đó nhấp chuột phải vào vùng trống trong thư mục. Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới “"Open command window here" " hoặc tương tự, hãy nhấp chuột vào nó. Nó sẽ mở cửa sổ Command Prompt với thư mục hiện đang hoạt động.

2. Bây giờ gõ lệnh sau trong Command Prompt và nhấn Enter:

Code: Select all

setup.exe /download configuration.xml
Image

Nếu bạn đã tinh chỉnh tập tin "configuration.xml" một cách chính xác, tập tin setup.exe sẽ ngay lập tức bắt đầu tải về các tập tin Office. Bạn sẽ nhận thấy một thư mục mới là "Office" được tạo ra bởi trình cài đặt trong cùng một thư mục mà bạn đã xác định trong phần "SourcePath" từ tập tin configuration.xml. Nếu bạn mở thư mục mới này, nó sẽ chứa các tập tin Setup Office đang được tải về bởi các tập tin setup.exe.

Tải về tất cả các tập tin Setup Office có thể mất một thời gian tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

Sau khi quá trình download hoàn tất, cửa sổ Command Prompt sẽ tự động “trở về mái nhà xưa” của nó.

Bước 5: Chạy Office Installer để cài đặt các chương trình chọn lọc

Bây giờ là bước cuối cùng! Bạn cần phải chạy file setup.exe với các thông số chính xác trong Command Prompt để cài đặt các ứng dụng con được chọn với các thiết lập định sẵn của chúng tôi trong tập tin configuration.xml.

Chạy lệnh sau trong Command Prompt:

Code: Select all

setup.exe /configure configuration.xml
Image

Nó sẽ ngay lập tức bắt đầu cài đặt các ứng dụng con Office mà bạn mong muốn trên máy tính của bạn.

Tất nhiên, sẽ mất một tí chút thời gian trong việc cài đặt bộ Office trong máy tính của bạn.

Theo Huyenchauthuc
Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/tin-hoc-can-ban ... -chon.html

================================
Xem thêm:
http://www.blogthuthuatwin10.com/2016/0 ... click.html

http://ms-vnext.net/OfficeDownloader/

hoặc https://officedev.github.io/Office-IT-P ... ditor.html
================================
Lưu ý là KEY của Office và Visio có thể khác nhau. Do vậy, cần chú ý tìm Key cho VISIO trước nhé.

Xem thêm ở đây: https://www.facebook.com/Share-Key-Gi%C ... 256104032/

MÌNH sài crack ở đây OK - http://www.jeuxvideo.com/forums/42-158- ... ivator.htm , nhưng bị adware tùm lum. Xem cách gỡ adware: https://forum.bkav.com.vn/forum/bkav-fo ... h-complete


Blog bạn này cũng hay: https://hung1001nd.blogspot.com/2016/11 ... ndows.html

=========================================
Để ACTIVATION, có thể sử dụng Office 2016 Activator (KMSPico 10.1.5) để kích hoạt Office 2016 và VISIO. tại http://www.markspcsolution.com/2015/11/ ... -1015.html
KMSPico 10.1.5.zip
(2.98 MiB) Downloaded 36 times
Office 2016 Activation.png
Office 2016 Activation.png (51.52 KiB) Viewed 301 times


Post Reply