Du học

Post Reply
User avatar
support
Posts: 275
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Du học

Post by support » 16 Sep 2017, 00:57

#duhoc
- Bạn có định cho con đi du học ?
Phần lớn câu trả lời là: em để cháu tự cố gắng nếu được học bổng thì cho đi.
- Bạn có nghĩ cho con đi du học là việc lớn trong đời? Bạn có cho rằng việc kiếm được học bổng sẽ rất khó nếu con không có sự chuẩn bị tốt ?
1/ Với những người tính đơn giản, luôn nghĩ rằng mình rất bận.. chỉ cần nhấc máy gọi đến trung tâm sẽ được tư vấn đi du học rất dễ dàng.
Nếu bạn đóng phí tham gia chương trình trên $10k con bạn có thể đi chương trình Giao lưu văn hóa Mĩ visa J1 - học 1 năm ở trường công Mĩ . Mục đích chính của chính phủ Mĩ mở ra chương trình này giúp học sinh Mĩ và các nước trao đổi giao lưu văn hóa, KHÔNG CHÚ TRỌNG VIỆC HỌC.
1995' cánh cửa "bình thường hóa quan hệ" mở ra, vài năm sau đó học sinh Vn đi du học phổ thông Mĩ tận dụng chương trình GLVH này để bước vào đại học Mĩ.
Nhiều bạn du học thành công đã lập nên trang VietAbroader để lại thông tin giúp đỡ người đi sau.
Một trong những người sáng lập trang VA là Phạm Anh Khoa đã viết bài " Thực hư về du học giao lưu văn hóa đi Mỹ" cách đây gần 10 năm. Chị sẽ tìm lại bài viết đó đưa lên đây.
Vắn tắt : Mục đích mình đi HỌC, còn mục đích chương trình là GLVH, hai mục đích đó ngược nhau.
Học ở trường nào, ăn ngủ ở nhà ai ? học sinh và gia đình không được biết trước mà do chương trình sắp xếp sau khi con sang Mĩ.
Gặp nhiều bạn học chuyên đến ĐSQ Mĩ xin visa đi GLVH, chị thấy tiếc vì khả năng các bạn ấy có mà thiếu thông tin phải tham gia GLVH tức là có phần lội ngược dòng để vào ĐH Mĩ.
Nếu gia đình bạn ấy nghĩ về du học sớm hơn, tìm hiểu chuẩn bị cho con tốt hơn thì cũng chỉ với chi phí đó con họ sẽ được học những trường hỗ trợ tích cực cho học sinh vào ĐH Mĩ.

2/ Với những bạn nghĩ rằng cho con đi du học là quan trọng nhưng lại không biết cần phải chuẩn bị gì, lúc nào cần phải làm gì?
VIỆC LỚN TRONG ĐỜI - để chắc chắn thành công bạn phải chuẩn bị trước 3-4 năm thậm chí là sớm hơn nữa. Chuẩn bị Sớm và Kĩ mình hoàn toàn chủ động chọn trường nào và đi mức bao nhiêu tiền. Hehe đọc đến đây bà con tỉnh cả ngủ phải không?
Chị sẽ quay lại nói kĩ phần này:
- Hạt giống tốt vào môi trường tốt.
- Hạt giống tốt cấy tạm vào môi trường bình thường,
- Hạt giống lép cấy vào môi trường tốt :D
Chuẩn bị sớm và kĩ cho con mới thấy thương những đứa bé có cha mẹ hồn nhiên không hỗ trợ giúp đỡ con.
Các bạn chọn đi du học cần chuẩn bị tốt :
1- HỌC TẬP : Các môn học tại Vn TBM 9,0 trở lên, tiếng Anh C1, theo học tốt các môn học bằng TAnh, có điểm các bài chuẩn hóa .
2-SỨC KHỎE và một vài môn thể thao
3- TỰ GIÁC: trung thực, tự lập, biết lên kế hoạch, hiểu biết văn hóa,tâm lý, ý thức cuộc sống tập thể.
4- NGHỆ THUẬT: biết chơi ít nhất 1 nhạc cụ, biết nhảy, vẽ hát..kịch múa...
5- Có ý thức tham gia các HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG...

Những vấn đề trên chị đã viết nhiều trên wtt từ những năm trước. HỌC TÂP là phần chị viết kĩ nhất nhưng có lẽ chưa đủ với các em mới.
Chị sẽ quay lại viết loạt bài, cấp thông tin để các em mường tượng ra những việc cần chuẩn bị cho các con.
Với nhà ít tiền thì phải chuẩn bị hành lý sớm ra ga chờ, tàu nó chọn mình nên mình phải chờ trước :D
FB: Nguyễn Hồng Hạnh


Post Reply